ตะกร้า
0
0.00 THB

อัพเดตเทรนด์เครื่องสำอาง

อัพเดตเทรนด์เครื่องสำอาง

ตามให้ได้ ไล่ให้ทัน เทรนด์เครื่องสำอางปีหน้า จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง?

“เทรนด์เครื่องสำอาง” คำสั้น ๆ แต่ทำเอาคนที่ได้ยินไม่อาจจะอยู่นั่งได้ เพราะถ้าหากตามไม่ได้ไล่ไม่ทัน มีหวังตกเทรนด์ทำให้คุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องเลยก็ได้นะ ถึงแม้ลูกค้าบางคนอาจแย้งว่าหากพลาดกระแสอะไรไปบ้างก็ไม่เป็นไร เพราะเป็นคนไม่ค่อยตามเทรนด์เท่าไหร่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ผู้ประกอบการเป็นคนพูด! นั่นอาจหมายถึงคุณกำลังพลาดเงินไปไปหลายล้านบาทก็เป็นได้ ผู้ประกอบการอย่าชะล่าใจ มาตามติดเทรนด์เครื่องสำอางมาแรงในปีหน้ากันเถอะ

  1. สินค้าต้องมี Story เมื่อพูดถึงการสร้างแบรนด์สมัยก่อน ทุกคนจะนึกถึงเพียง “ชื่อ สี และโลโก้” ยิ่งถ้าทำออกมาได้สวยเท่าไหร่ยิ่งทำให้คนสนใจซื้อสินค้าของเรามากขึ้นเท่านั้น พอมาถึงสมัยนี้แบรนด์อย่างเดียวไม่พอ แต่สินค้าของคุณต้องมี Story ที่น่าสนใจด้วย ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การเลือกส่วนประกอบที่เป็น Rare item ที่สุดแสนจะหายาก หรือไม่ก็วิธีการได้มันมานั้นแสนยาก เพียงเท่านี้ก็ทำให้มีแต่คนอยากจะครอบครองแล้ว
  2. โทนสีที่หลากหลาย หมดยุคกับคำว่าพิมพ์นิยมแล้วค๊า ยุคนี้ยิ่งแสดงความเป็นตัวตนได้มากเท่าไหร่ยิ่งนำเทรนด์เท่านั้น คุณอาจจะเคยเห็นกันบ่อยๆ กับวัยรุ่นที่ทาลิปสติกสีเจ็บๆ สีม่วงบ้าง สีน้ำตาลเข้มบ้าง สีนู้ดบ้าง หรือมีกลิตเตอร์วิ้ง ๆ บ้าง โอกาสตรงนี้ผู้ประกอบการสามารถหยิบมาเอาใจลูกค้า โดยแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ได้อย่างหลากหลายใหครบทุกเฉดสีกันไปเลย
  3. Organic เครื่องสำอาง Organic เป็นเทรนด์ที่มาแรงตั้งแต่ปีที่แล้ว และจะยังต่อเนื่องไปถึงปีหน้าและอีกหลายปี นั่นเป็นเพราะกระแสการรักสุขภาพส่วนหนึ่ง ว่าด้วยเรื่องของเครื่องสำอางออแกร์นิค คุณอาจนำเสนอเรื่องของการใช้วัตถุดิบที่เป็นของจากธรรมชาติแท้อย่าง น้ำมันมะพร้าว หรือโสม ก็ได้ การที่ไม่ผสมสารอันตรายในเครื่องสำอางก็ได้ รวมทั้งวิธีการผลิตที่ไม่ผ่านความร้อนทำให้คุณค่าของส่วนประกอบหลักไม่หายไปก็ได้เช่นกัน
  4. Niche market อย่าโฟกัสแค่การผลิตของเหมือนคนอื่น หรือกังวลเพียงแค่เรื่องของต้นทุนอย่างเดียว ยุคสมัยนี้คุณสามารถผลิตสินค้าที่เป็น Niche market เพื่อขายได้นะ ยกตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย เครื่องสำอางไม่ระบุเพศ เครื่องสำอางสูตรพิเศษสำหรับคนแพ้ง่าย หรือเครื่องสำอางสูตรพิเศษที่ผู้บริโภคเลือกส่วนประกอบได้เอง โดยคุณอาจนำเทรนด์หัวข้ออื่นมาผสมผสานกัน เช่นสร้าง Story ให้สินค้า หรืออาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกไร้สารเคมี สินค้ากลุ่มนี้ผู้ซื้อน้อยรายแต่รายได้ดีไม่เบาเลยนะ
  5. Product Development ถ้าเครื่องสำอางยี่ห้อใดได้รับการการันตีจากทีมแพทย์หรือผู้เชียวชาญ สินค้าแบรนด์นั้นจะได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางเสมอ จงใส่ใจในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพและนำเสนอให้โดดเด่นกว่าคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสูตร ส่วนผสม หรือเครื่องมือที่เลือกใช้ แล้วอย่าลืมบอกให้ลูกค้าได้ทราบว่าสินค้าของคุณนั้นดีกว่าอย่างไรเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของคุณ

ไม่ว่าจะอีกกี่สิบปีข้างหน้า ขอการันตีไว้ตรงนี้เลยว่าตลาดความงามนั้นจะยังคงเติบโตต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง แต่สิ่งที่จะเปลี่ยนไปก็คือเทรนด์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดิ้นได้ สิ่งที่ทำให้โลกของความงามมีชีวิตชีวา มันทำให้คนช๊อปปิ้งสิ่งของหมวดเดิมได้อย่างสนุกสนาน และในขณะเดียวกันมันก็สร้างเม็ดเงินเข้ากระเป๋าผู้ประกอบการได้อย่างดีเลยทีเดียว โชคดีที่วันนี้ผู้ประกอบการได้รู้เทรนด์ดี ๆ ไปแล้ว หวังว่าจะมีประโยชน์ในการประยุกต์ใช้กับเครื่องสำอางของคุณได้นะคะ

เคมีไทย

www.chemithai.com

ม.1 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.พิจิตร

082-6935968

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์